Nguyên lý hoạt động của đồng hồ thông minh Bluetooth theo dõi nhịp tim và điện tâm đồ là gì?

August 10, 2021
trường hợp công ty mới nhất về Nguyên lý hoạt động của đồng hồ thông minh Bluetooth theo dõi nhịp tim và điện tâm đồ là gì?

Hầu hết các đồng hồ thông minh trên thị trường đều có một số chức năng hướng đến sức khỏe, bao gồm theo dõi nhịp tim và theo dõi điện tâm đồ.Sự xuất hiện của các sản phẩm này cung cấp một kênh quản lý sức khỏe cá nhân thuận tiện và nhanh chóng hơn.Nhưng cũng có nhiều người thắc mắc.Đồng hồ theo dõi nhịp tim và điện tâm đồ như thế nào?Giá trị có chính xác so với số đo của bệnh viện không?

Nguyên tắc theo dõi nhịp tim Đồng hồ sử dụng cảm biến sóng xung thể tích quang điện (PPG) để thu thập dữ liệu nhịp tim.Đây đã là một công nghệ rất trưởng thành.Chiếc đồng hồ này cũng rất chú trọng đến “công thái học”.Độ khớp giữa đồng hồ và cổ tay cao hơn, giúp cải thiện độ chính xác của dữ liệu đo.

 

Nguyên tắc phát hiện điện tâm đồ

Đồng hồ thông minh sử dụng một cặp điện cực khô không tiếp xúc để thu thập một tín hiệu điện tâm đồ duy nhất, phù hợp để đo điện tâm đồ đơn lẻ trong thời gian ngắn.Nó nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo và có độ chính xác cao.Nó phù hợp để sử dụng ở nhà và khi đi chơi.Đặc biệt trong trường hợp tim đập nhanh đột ngột, tức ngực, chóng mặt, đau ngực và các triệu chứng khác, nó có thể theo dõi và ghi lại dữ liệu điện tâm đồ bất thường kịp thời và lưu trữ trong ứng dụng để cung cấp dữ liệu tham khảo cho bác sĩ trong chẩn đoán.

 

Ngoài ra, đồng hồ thông minh sử dụng mô-đun thu nhận điện tâm đồ có độ nhạy cao tự phát triển, có thể trực tiếp thu thập dữ liệu điện tâm đồ và chuyển đổi giá trị HRV đo được để thu được tình trạng lão hóa tim, mệt mỏi và căng thẳng và dưới tiền đề đảm bảo độ chính xác. đạt được mục đích kiểm tra và sử dụng thuận tiện, người dùng có thể điều chỉnh cường độ tập luyện theo giá trị độ mỏi hàng ngày.

 

Bạn nên thực hiện kiểm tra điểm chuẩn trước.Giá trị mỏi có thể được đo liên tục từ 4 đến 6 ngày trong vòng 2 tuần và giá trị trung bình của dữ liệu này có thể được sử dụng làm giá trị chuẩn cá nhân.Trong 2 tuần của bài kiểm tra điểm chuẩn, bạn nên duy trì khối lượng bài tập hàng ngày, thay vì tập thể dục nặng hoặc nghỉ ngơi hoàn toàn.Sau khi giá trị mỏi chuẩn thu được trong thử nghiệm, trước khi bắt đầu luyện tập trong giai đoạn sau, giá trị đo thực tế của độ mỏi đơn có thể được so sánh với giá trị chuẩn mỏi.Nguyên tắc lập phương án:

(1) Khi giá trị mỏi thử nghiệm

(2) Khi giá trị mức độ mỏi thử nghiệm> giá trị tham chiếu mức độ mệt mỏi cá nhân, cường độ luyện tập có thể được tăng lên một cách thích hợp.

 

Nhịp tim

Sự thay đổi của nhịp tim có thể phản ánh trực tiếp hoặc gián tiếp sức khỏe của cơ thể con người trên nhiều phương diện, đó là ý nghĩa của việc đo nhịp tim.Trong lĩnh vực đeo thông minh, tầm quan trọng của việc đo nhịp tim chủ yếu được thể hiện ở ba khía cạnh.

 

Trước hết, về mặt vận động, nhịp tim có thể phản ánh thông tin thực của cơ thể người dùng trong quá trình tập luyện.Nếu nhịp tim quá cao và tập thể dục quá mạnh, và nước trong cơ thể người dùng bốc hơi quá nhanh, thì loại hình tập thể dục này không có lợi cho cơ thể.Nếu nhịp tim không đủ cao để tập thể dục nhẹ, người dùng sẽ không thể đốt cháy đủ calo.

 

Thứ hai, về mặt bệnh tật, theo dõi nhịp tim lúc nghỉ ngơi có trong giới hạn bình thường không, theo dõi nhịp tim ngừng đập và nhịp tim tăng bất thường trong sinh hoạt hàng ngày có vai trò ngăn ngừa bệnh kịp thời, thậm chí theo dõi nhịp tim qua điện tâm đồ có thể. phát hiện nhịp tim có bất thường hay không.Ngoài ra, cảm biến sóng xung quang học cũng có thể theo dõi sự thay đổi của sóng xung để phân tích nhịp mạch, nồng độ oxy trong máu, tình trạng vi tuần hoàn và mạch máu ngoại vi ở bệnh nhân đái tháo đường.

 

Cuối cùng là khía cạnh tinh thần.Thông qua sự thay đổi nhịp tim được theo dõi, đánh giá chức năng thần kinh tự chủ có thể được phân tích, chẳng hạn như căng thẳng tinh thần, căng thẳng và thư giãn, và chất lượng giấc ngủ.

 

Điện tâm đồ

Đo điện tâm đồ có thể ngăn ngừa chấn thương thể thao một cách hiệu quả.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục quá sức trong tình trạng mệt mỏi là một trong những nguyên nhân chính gây ra chấn thương khi chạy.Đồng hồ thể thao có chức năng ECG chủ yếu dựa vào việc đo chính xác nhịp tim tập luyện, mệt mỏi và căng thẳng để ngăn ngừa chấn thương khi chạy thể thao: theo dõi nhịp tim khi tập luyện được sử dụng để theo dõi cường độ tập luyện theo thời gian thực trong quá trình tập luyện, ngăn ngừa chấn thương thể thao và nâng cao hiệu quả tập luyện;kiểm tra độ mệt mỏi Đánh giá tình trạng thể chất trước khi tập luyện để ngăn ngừa chấn thương thể thao do tập luyện quá sức.

Để đề phòng đột tử: Trước khi đột tử do luyện tập, điện tâm đồ của người đột tử sẽ cho thấy những thay đổi bất thường.Nếu những thay đổi bất thường trên điện tâm đồ có thể được nắm bắt và điều trị kịp thời, nó sẽ góp phần rất lớn trong việc ngăn ngừa đột tử do tập thể dục.

Trong việc quản lý sức khỏe tim mạch hàng ngày, người dùng có thể sử dụng đồng hồ ECG như một thiết bị theo dõi hàng ngày và nhắc nhở bất thường.Khi theo dõi dữ liệu điện tâm đồ bất thường, họ có thể đến bệnh viện để theo dõi và kiểm tra điện tâm đồ chi tiết nhằm ngăn ngừa và xác định điều trị.Đồng hồ thông minh sử dụng theo dõi điện tâm đồ một đạo trình, có giá trị tham khảo tốt cho chứng rối loạn nhịp tim, chẳng hạn như nhịp thất sớm, rung tâm nhĩ, v.v.;đồng thời điện tâm đồ một đạo trình cũng có giá trị chẩn đoán thiếu máu cơ tim nhất định.