Chức năng tìm hướng Bluetooth đóng vai trò quan trọng trong việc định vị trong nhà với độ chính xác cao

June 20, 2022
tin tức mới nhất của công ty về Chức năng tìm hướng Bluetooth đóng vai trò quan trọng trong việc định vị trong nhà với độ chính xác cao

Dịch vụ định vị Bluetoothlà lĩnh vực phát triển nhanh nhất của các giải pháp Bluetooth.Dựa theo"Tin tức mới nhất về Thị trường Bluetooth",dự kiến ​​đến năm 2026, lô hàng thiết bị dịch vụ định vị hàng năm sẽ lên đến568 triệu.Mặc dù công nghệ Bluetooth đã đạt được thành công trên thị trường dịch vụ định vị , nhưng một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết.Một trong số đó là việc một số người cho rằng công nghệ Bluetooth không chính xác, kém hơn so với các công nghệ định vị khác, Không thể sử dụng trong môi trường công nghiệp và thương mại, Nhưng thực tế công nghệ Bluetooth có thể xác định vị trí chính xác cao.

tin tức mới nhất của công ty về Chức năng tìm hướng Bluetooth đóng vai trò quan trọng trong việc định vị trong nhà với độ chính xác cao  0

Thông qua chức năng tìm hướng Bluetooth, thiết bị có thể xác định hướng của Bluetooth Low Energy.Bật hệ thống định vị Bluetooth để đạt được độ chính xác định vị ở cấp độ centimet.

 

Cô Jiarong Li,Giám đốc Tiếp thị, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc, Bluetooth SIG gần đây đã nói chuyện vớiÔng ArataTakahashi của Pixie Dust Technologies, Inc., đã tìm hiểu cách họ sử dụng công nghệ Bluetooth để phát triển các giải pháp định vị trong nhà có độ chính xác cao.Ông Takahashi giải thích chi tiết cách tính năng tìm hướng Bluetooth hỗ trợ giải pháp của họ.

 

Phỏng vấn Arata Takahashi của Pixie Dust Technologies, Inc.

 

Câu hỏi 1: Giải pháp của Pixie Dust Technologies sử dụng công nghệ định vị Bluetooth như thế nào?

Công cụ hackle của Pixie Dust Technologies là một giải pháp định vị trong nhà mà chúng tôi đã phát triển để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của con người và vạn vật.

Việc sử dụng phần cảm biến của công nghệ này chủ yếu dựa trên phương pháp định vị được tiêu chuẩn hóa đầu tiên trong Bluetooth Core Specification 5.1 - Angle of Arrival (AoA), hack là giải pháp định vị trong nhà phạm vi rộng, chính xác cao đầu tiên của AoA được tung ra trong Nhật Bản, Chúng tôi cung cấp nó cho khách hàng như một dịch vụ.

 

Câu hỏi 2: Ưu điểm của việc sử dụng tính năng tìm hướng Bluetooth là gì?

Chúng tôi có thể xử lý dữ liệu từ tính năng tìm hướng bluetooth bằng thuật toán của riêng mình, Cho phép cảm biến vị trí mạnh mẽ, chính xác cao.Vì tính năng tìm hướng Bluetooth có thể sử dụng thông tin để đo lường vị trí một cách mạnh mẽ hơn, do đó phát hiện nguyên nhân và mối nguy hiểm chết người, Mở rộng phạm vi ứng dụng khả thi trong chuyển đổi kỹ thuật số của con người và vạn vật. nhiều thứ.

 

Q3: Bạn có thể đưa ra một vài ví dụ về cách giải pháp này đã được sử dụng thành công không?

Khách hàng của chúng tôi đã triển khai giải pháp và ngày càng có nhiều khách hàng từ mọi lĩnh vực hỏi chúng tôi về giải pháp này.Nhưng vì đây cũng là một sáng kiến ​​mới của chúng tôi nên chúng tôi không thể tiết lộ quá nhiều chi tiết.Trong các kịch bản văn phòng di động, hackke có thể cung cấp thông tin về vị trí nơi làm việc bằng công nghệ định vị bằng cách giám sát vị trí của mọi người, Đồng thời hiển thị các tính năng cho một vị trí cụ thể.Do đó, chúng tôi đang xem xét sử dụng công nghệ này để thiết kế bố trí nơi làm việc và thiết bị văn phòng nhằm cải thiện hiệu suất công việc.

 

Chúng tôi cũng có ý định kết hợp công nghệ này với các ứng dụng khách sạn, Phát triển các giải pháp tích hợp thông tin vị trí để tăng giá trị của công ty chúng tôi.

 

Ngoài ra, nhiều người đang hỏi chúng tôi về quản lý tài sản.

 

Q4: Bạn nghĩ các yêu cầu đối với hệ thống định vị thời gian thực và hệ thống định vị trong nhà hiệu quả là gì?

Chúng tôi tin rằng các hệ thống như vậy cần phải dựa trên các giao thức truyền thông mà mọi người có thể sử dụng và giải quyết các vấn đề về độ trễ và độ chính xác.Độ trễ và độ chính xác của công nghệ Bluetooth để định vị trong nhà là tuyệt vời và mọi thiết bị đều có thể dễ dàng sử dụng chuẩn Bluetooth.

 

Q5: Tại sao lại chọn công nghệ Bluetooth thay vì các công nghệ không dây khác?

Chúng tôi cảm thấy rằng công nghệ Bluetooth là một giao thức truyền thông có thể trở thành tiêu chuẩn thực tế cho định vị trong nhà, Bluetooth có thể mở rộng ứng dụng thông qua các phương thức liên lạc truyền thống và với sự phát triển của công nghệ định vị trong nhà, đã có nhiều tiến bộ.Do đó, triển vọng của Bluetooth đã trở nên rộng lớn hơn.